วันเสาร์ที่ 17 พฤศจิกายน พ.ศ. 2555

ดูนารูโตะ ตำนานวายุสลาตัน Naruto Shippuuden

เนื้อเรื่อง


                     ผ่านไปสองปีครึ่ง นารูโตะกับจิไรยะเดินทางกลับมาหมู่บ้านโคโนฮะ ขณะเดียวกันกลุ่มแสงอุษาก็เริ่มเคลื่อนไหวตามจับร่างสถิตสัตว์หาง การอาระที่ขึ้นเป็นคาเสะคาเงะของซึนะงาคุเระพ่ายแพ้ต่อเดอิดาระและถูกจับตัวไปเพื่อดึงสัตว์หางออกจากร่าง ซึนาเดะได้รับการแจ้งข่าวจึงส่งนินจาไปช่วยเหลือยังหมู่บ้านซึนะงาคุเระ

                      คาคาชิ ซากุระ นารูโตะและย่าโจออกจากหมู่บ้านซึนะเพื่อไล่ตามไปชิงตัวกาอาระกลับมาและไปสมทบกับทีมไกที่ซึนาเดะส่งไปสนับสนุน แต่ไม่ทันการเพราะกาอาระถูกดึงสัตว์หางออกไปเสียแล้ว ซากุระกับย่าโจต้องสู้กับซาโซริและเอาชนะได้ ทางด้านเดอิดาระถูกคาคาชิเล่นงานด้วยเนตรวงแหวนจนต้องงัดไม้ตายออกมาใช้จึงหนีไปได้ ส่วนร่างไร้วิญญาณของกาอาระถูกย่าโจใช้พลังชีวิตของตัวเองส่งต่อให้ทำให้กาอาระฟื้นขึ้นมาอีกครั้ง


            ทีมคาคาชิได้สมาชิกใหม่คือ ซาอิ นินจาจากหน่วยรากของดันโซและ ยามาโตะ อดีตหน่วยลับที่เข้ามารับหน้าที่หัวหน้าแทนคาคาชิที่ยังพักรักษาตัวอยู่ ทีมคาคาชิเดินทางไปยังสะพานเท็นจิเพื่อพบกับสายลับของซาโซริที่แฝงตัวอยู่กับลูกน้องของโอโรจิมารุ

นารูโตะปล่อยหางที่ 4 ออกมาต่อสู้กับโอโรจิมารุแต่ถูกยามาโตะใช้วิชาสะกดเอาไว้ ทีมคาคาชิไล่ตามโอโรจิมารุไปจนถึงรังลับจนได้พบกับซาสึเกะที่แข็งแกร่งกว่าแต่ก่อนมา ซาสึเกะจะใช้วิชาลับจัดการกับพวกนารูโตะแต่ถูกโอโรจิมารุห้ามเอาไว้ เป้าหมายที่จะนำตัวซาสึเกะกลับมาจึงล้มเหลวอีกครั้ง
ฮิดันกับคาคุสึออกปฏิบัติภารกิจและจับร่างสถิตสองหางไปได้ ทีมอาสึมะที่ไล่ตามจึงเข้าปะทะและจบลงด้วยการตายของอาสึมะ หลังงานศพของอาสึมะ ชิกามารุกับทีม 10 ออกจากหมู่บ้านเพื่อแก้แค้นโดยมีคาคาชิตามไปดูแลและสามารถเอาชนะฮิดันกับคาคุสึได้


                      ซาสึเกะกำจัดโอโรจิมารุและรวบรวมสมาชิกใหม่เพื่อหาเบาะแสของอิทาจิ ระหว่างนั้นเขาได้ต่อสู้กับเดอิดาระและเอาชนะได้อย่างยากลำบาก

            จิไรยะพบรังลับของหัวหน้ากลุ่มแสงอุษาและพบว่าหัวหน้าของแสงอุษาก็คือเพนซึ่งเคยเป็นลูกศิษย์ของตนเอง จิไรยะต่อสู้กับเพนที่มีเนตรสังสาระและพ่ายแพ้ไปโดยก่อนตายเขาใช้พลังเฮือกสุดท้ายส่งรหัสลับเกี่ยวกับความสามารถของเพนกลับไปยังโคโนฮะ

                ซาสึเกะต่อสู้กับอิทาจิอย่างเอาเป็นเอาตายโดยงัดเอาวิชาทั้งหมดออกมาใช้แต่ไม่สามารถเอาชนะพี่ชายได้และในขณะหมดหนทางสู้ต่อ อิทาจิได้ใช้นิ้วจิ้มไปที่หน้าผากของซาสึเกะก่อนจะล้มลงไปตาย เมื่อได้รู้ความจริงว่าสิ่งที่พี่ชายทำไปนั้นก็เพื่อโลกนินจา โคโนฮะและเพื่อน้องชายที่เขารักมากที่สุด ซาสึเกะร่วมมือกับโทบิในการจับพลังสถิตสัตว์หางและเพื่อเป้าหมายในการโจมตีโคโนฮะ


           เพนเริ่มแผนการถล่มโคโนฮะโดยการสังหารเหล่านินจาไปเป็นจำนวนมาก ชิกามารุไขรหัสลับของจิไรยะได้สำเร็จจึงรู้ความสามารถของเพน เมื่อนารูโตะมาถึงหมู่บ้านก็ได้เข้าสู่โหมดเซียนและต่อสู้กับเพน จากนั้นก็ได้ไปหาร่างจริงของเพนซึ่งก็คือนางาโตะ เมื่อได้พบกับนารูโตะทำให้นางาโตะเชื่อใจและคืนชีวิตให้กับนินจาโคโนฮะที่ถูกเขาฆ่า

โทบิกำจัดโคนันเพื่อเอาเนตรสังสาระของนางาโตะมาใช้ร่วมกับเนตรวงแหวนและร่วมมือกับาบูโตะในการสร้างกองทัพ พร้อมกับเปิดฉากสงครามโลกนินจากับแคว้นนินจายักษ์ใหญ่... โทระโดระ รหัส INDEX
View Cartoon Demn รหัส Railgan

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น